Đánh giá sàn Exness. Có đúng là sàn Top 5?

Exness là sàn chắc đã có khá nhiều người biết đến, dù không có tham gia giao dịch trên sàn thì cũng đã ít  nhất một lần được nghe nhắc đến. Với mức độ phổ biến của Exness thì còn nhiều người rất thắc mắc liệu Exness có đúng hay như lời mọi người nói hay không? Và liệu có đúng là sàn thuộc Top 5 hay không? Mình sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc.

Giới thiệu Exness

Exness được thành lập năm 2008 bởi một nhóm các chuyên gia có cùng chí hướng về tài chính và công nghệ ở Vincent. Sau hơn một thập kỉ thành lập và phát triển thì Tập đoàn Exness có những bước đi vững chắc và đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng, được công nhận là công ty hàng đầu trong ngành. Đến tháng 12 năm 2018, khối lượng giao dịch hàng tháng của khách hàng lên đến 348,4 tỉ USD.

Các chứng chỉ của sàn

Exness là một trong số ít sàn có được những chứng chỉ uy tín bậc nhất trên thế giới trong lĩnh vực này.
Thứ nhất, Exness có chứng chỉ CySEC. Đây là một chứng chỉ vô cùng uy tín. Là Ủy Ban có nhiệm vụ quản lý các thị trường Tài chính của Đảo Síp, đảm bảo các quy định vô cùng nghiêm ngặt về các giao dịch, vì vậy đây được coi là chứng chỉ tin cậy bậc nhất. Bạn có chọn bất cứ sàn nào để giao dịch, nhưng sàn đó phải có những chứng chỉ uy tín thì bạn hãy nên chọn.
Thứ hai, ngoài chứng chỉ CySEC thì Exness còn chịu sự giám sát của FCA của Anh cũng là một trong những cơ quan quản lí tài chính uy tín bậc nhất hiện nay.
Được bảo chứng bởi các cơ quan tài chính và có sự kiểm toán của bên thứ 3 nên hầu như mọi thứ trên Exness đều khá rõ ràng, minh bạch, đáng tin cậy để cho bạn có thể an tâm giao dịch.

Nền tảng giao dịch và tài khoản giao dịch

Exness hỗ trợ khách hàng những nền tảng tiên tiến bậc nhất hiện nay, cung cấp đầy đủ các công cụ cho trader. Trong đó có thể kể đến MT4 và MT5, là hai nền tảng đã quá quan thuộc đối với bất kì ai đã tham gia vào thị trường này. Hơn thế là cách tạo một tài khoản MT4 hay MT5 thì lại vô cũng đơn giản, nhanh chóng và không mất quá nhiều thủ tục rườm rà không cần thiết. Đó cũng là điều mà mình thích ở sàn này. Và Exness cũng có chế độ bảo mật cực kì tốt, có bất kì điều gì bất thường thì hệt hống sẽ tạm thời khóa tài khoản của bạn để chứng thực nguồn tiền, điều này có thể gây khó chịu cho khách hàng nhưng đó là cách an toàn để bảo vệ tài khoản và lợi ích của bạn.

Exness có 4 loại tài khoản giao dịch, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn tùy theo sở thích và phong cách của mình, đó là: ECN, Cent, Mini và Classic. Trong tài khoản Cent chỉ yêu cầu nạp tối thiểu 0$ và tài khoản Mini là 1$.
Không chỉ vậy mà đòn bầy cũng cao nhất trên thị trường, lên đến 1:2000.

Các loại phí

Một trong những vấn đề mà khách hàng cũng rất quan tâm khi tham gia bất cứ một nào sàn đó chính là các loại phí của sàn. Thì ở Exness, Spread nhìn chung là khá thấp, trung bình từ khoảng 0,5-1 pip. Ở tài khoản ECN, Exness sẽ thu 2,5$ phí hoa hồng cho 1 lot, với mức phí này thì là quá là dễ chịu đối với nhiều sàn khác trên thị trường.

Nạp rút tiền

Ở Exness thì vấn đề nạp rút tiền là siêu nhanh. Với việc hỗ trợ khách hàng nhiều phương thức nạp rút như Banking, Thẻ Visa, Neteller, Skrill, Ngân lượng,.. thì khách hàng có thể thoái mái lựa chọn cho mình một phương thức thích hợp, tiện cho bản thân nhất. Đặc biệt, bạn cần lưu ý là bạn nạp tiền vào bằng cách nào thì chỉ được rút tiền ra bằng cách đó, tuy có hơi bất cập nhưng vẫn có thể chấp nhận được.
Tốc độ nạp rút thì không có gì phải bàn cãi cả. Việc nạp tiền vào tài khoản có thể nói là ngay lập tức kể từ khi bạn bắt đầu có lệnh nạp. Còn rút tiền thì cũng chỉ mất khoảng vài chục phút mà thôi. Đây có thể nói là lợi thế của Exness mà có lẽ chưa có đối thủ nào có thể cạnh tranh được cho đến giờ phút này. Sở dĩ đạt được như vậy là Exness sử dụng hệ thống kiểm duyệt tự động chứ không duyệt tay như một số sàn khác nên bạn có thể nạp rút bất kì lúc nào kể cả là vào cuối tuần và hoàn toàn là không mất phí.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Có thể nói, Exness là một trong những sàn có hệ thống hỗ trợ tốt nhất hiện nay. Đội ngũ support luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào (trừ hai ngày cuối tuần), và bạn còn có thể gọi điện cho đường dây nóng của sàn để được hỗ trợ và tư vấn một cách chu đáo và tỉ mỉ nhất.

Nhược điểm

Bên cạnh một số những điều trên thì Exness cũng có một số hạn chế nhất định. Có thể kể đến như: Khi tin ra thì Spread vẫn bị dãn, hay lệnh đôi khi vẫn bị requote đặt biệt là ở tài khoản Cent.

Trên đây là một số đánh giá của mình về sàn từ chính những kinh nghiệm của bạn thân sau khi trải qua một thời gian giao dịch trên sàn.  Cũng không có gì quá khi nói Exness năm trong Top 5 sàn lớn nhất và được nhiều người Việt Nam sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về sàn Exness.

Chúc bạn thành công!